การเปิดตัวของรถไฟ BTK - เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในชีวิตทางการเมืองเศรษฐกิจ  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ตาม

การเปิดเส้นทางรถไฟ Baku-Tbilisi-Kars (BTK) เป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในชีวิตทางการเมืองและเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน MP Tahir Rzayev กล่าวกับ Trend

เขากล่าวว่าโครงการนี้เป็นผลมาจากนโยบายที่ประสบความสำเร็จของประธานาธิบดี Ilham Aliyev รวมถึงโครงการอื่น ๆ ที่จะเพิ่มอำนาจระหว่างประเทศของอาเซอร์ไบจานและมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

“ นอกเหนือจากความจริงที่ว่ารถไฟสายนี้ซึ่งเชื่อมโยงยุโรปและเอเชียเปลี่ยนอาเซอร์ไบจานให้กลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งของทวีปมันจะทำให้ระยะทางสั้นลงระหว่างจีนและยุโรปช่วยเพิ่มการขนส่งผู้โดยสารและขนส่งสินค้านำกำไรมาสู่ประเทศ” กล่าวว่า. “ แน่นอนว่าอาเซอร์ไบจานจะได้รับผลประโยชน์มากขึ้นจากโครงการนี้เนื่องจากประเทศของเราไม่เพียง แต่เป็นผู้ริเริ่มการก่อสร้างทางรถไฟสายนี้: อาเซอร์ไบจานใช้การควบคุมคุณภาพและการปฏิบัติงานที่ทันเวลาและเป็นผู้จัดงานหลักของโครงการการเงิน .”

การดำเนินการตามโครงการที่ประสบความสำเร็จพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าอาเซอร์ไบจานแสวงหานโยบายเศรษฐกิจที่เป็นอิสระและสามารถดำเนินโครงการที่สำคัญที่สุดได้

“ นี่เป็นการทำลายล้างศัตรูของเราอย่างรุนแรงสำหรับผู้ที่พยายามขัดขวางการดำเนินโครงการและประการแรกสำหรับอาร์เมเนีย” เขากล่าว

“ ทางรถไฟ BTK จะมีส่วนสำคัญในการปรับปรุงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในอาเซอร์ไบจานตุรกีและจอร์เจียเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีความร่วมมือและมิตรภาพของพวกเขา” MP กล่าว

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการของรถไฟ Baku-Tbilisi-Kars จัดขึ้นที่ Baku Oct.30 รถไฟ BTK สร้างขึ้นบนพื้นฐานข้อตกลงระหว่างรัฐบาลจอร์เจีย - อาเซอร์ไบจัน - ตุรกี กำลังการผลิตสูงสุดของทางรถไฟคือ 17 ล้านตันต่อปี ในระยะแรกตัวเลขนี้จะเป็นผู้โดยสารหนึ่งล้านคนและสินค้า 6.5 ล้านตัน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม