ทำธุรกิจปี 2018: อาเซอร์ไบจานติดอันดับ 3 ในภูมิภาคเพื่อการปฏิรูป  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ตาม

อาเซอร์ไบจานติดอันดับหนึ่งในสามของยุโรปและเอเชียกลางในการจัดอันดับ Doing Business 2018 ของโลกผู้อำนวยการบริหารศูนย์วิเคราะห์การปฏิรูปเศรษฐกิจและการสื่อสาร Vusal Gasimli กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม

กลุ่มธนาคารโลก (WB) เผยแพร่รายงานฉบับเดือนตุลาคม 31 รายงานฉบับปรับปรุงเรื่องการทำธุรกิจ อาเซอร์ไบจานอยู่ในอันดับที่ 57 ในบรรดา 190 ประเทศในการทำธุรกิจปี 2018 ระยะห่างของคะแนนชายแดนอยู่ที่ 70.19 นี่คือขณะที่อยู่ในรายงานก่อนหน้าอาเซอร์ไบจานอันดับ 65 และคะแนน 67.07

Gasimli กล่าวในการจัดอันดับที่ปรับปรุงอาเซอร์ไบจานได้ปรับปรุงตำแหน่งในหกจาก 10 ตัวบ่งชี้: การเข้าถึงไฟฟ้า (ปรับปรุงโดยสามขั้นตอนจากการจัดอันดับก่อนหน้า), การลงทะเบียนทรัพย์สิน (ขั้นตอนเดียว), การคุ้มครองสิทธิของนักลงทุนรายย่อย ) การชำระภาษี (ห้าขั้นตอน) การดำเนินการตามสัญญา (หกขั้นตอน) การแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการล้มละลาย (39 ขั้นตอน)

อาเซอร์ไบจานคืบหน้าอย่างมากในตัวบ่งชี้เรื่อง "การแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการล้มละลาย" (39 ขั้นตอน)

"ฉันต้องการทราบโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าการปฏิรูปเศรษฐกิจจำนวนหนึ่งดำเนินการภายใต้การนำของประมุขแห่งรัฐมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาตัวชี้วัดหกจุด: ประการแรกการแก้ไขมากกว่า 200 รายการได้ดำเนินการตามกฎหมายภาษีในช่วงปลายปี 2559. ในความเป็นจริงสิ่งนี้ทำหน้าที่ในการปรับปรุงตัวชี้วัดของประเทศโดยใช้ตัวบ่งชี้ "การชำระภาษี" สำหรับห้าขั้นตอนหนึ่งสามารถเรียกใช้งานเพื่อปรับปรุงการเข้าถึงสินเชื่อรวมถึงการสร้างสำนักสินเชื่อเอกชน การยอมรับของกฎหมาย "ในภาระผูกพันของสังหาริมทรัพย์" และอื่น ๆ "เขากล่าว

เขาเน้นว่าอาเซอร์ไบจานจะยังคงปรับปรุงตำแหน่งในการจัดอันดับระหว่างประเทศในอนาคต

สำหรับความเสื่อมของตัวชี้วัดของอาเซอร์ไบจานในหลายจุด Gasimli ตั้งข้อสังเกตว่าการปฏิรูปในทรงกลมเหล่านี้ถูกนำมาใช้ แต่พวกเขาจะถูกนำมาพิจารณาในการจัดอันดับต่อไป

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม