Buffalo Wild Wings CEO ปลดเกษียณในฐานะ Marcato นักกิจกรรมที่ชนะการเลือกตั้ง  • 2019-09-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - บัฟฟาโลไวด์วิงส์อิงค์ BWLD.O ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแซลลี่สมิ ธ กล่าวว่าเธอจะเกษียณภายในสิ้นปีนี้หลังจากกองทุนป้องกันความเสี่ยงกิจกรรมได้รับรางวัลการประกวดพร็อกซีที่ขมขื่นซึ่งทำให้กรรมการสามคนในร้านอาหารปีกไก่ คณะกรรมการ.

คนเดินเท้าเดินผ่านร้านอาหาร Buffalo Wild Wings ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 6 กุมภาพันธ์ 2560 REUTERS / Lucas Jackson

การตัดสินใจของสมิ ธ ที่จะก้าวลงมาจากบทบาทความเป็นผู้นำที่เธอได้ถือครองมานานกว่าสองทศวรรษหลังจากใช้เวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาพยายามที่จะขจัดความต้องการในการเปลี่ยนแปลงของ Marcato Capital Management เพื่อตอกย้ำว่าข้อความของนักลงทุน

ในขณะที่การโหวตจะไม่ถูกนับอย่างเป็นทางการในช่วงสองสามวันก่อนหน้านี้ข้อบ่งชี้ในช่วงต้นแสดงให้เห็นว่าประมาณสองในสามของผู้ถือหุ้นลงคะแนนให้กับการเสนอชื่อของกองทุนป้องกันความเสี่ยงในซานฟรานซิสโก

Smith ซึ่งเป็น CEO ตั้งแต่ปี 1996 ดูแลการเพิ่มขึ้นของหุ้นของ บริษัท เป็นสิบเท่านับตั้งแต่ บริษัท เข้าสู่สาธารณะในปี 2003 แต่“ BDubs” - ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้มีใจรักกีฬาผู้อุปถัมภ์รัก - พยายามดิ้นรนเพื่อมูลค่าตลาดตั้งแต่ หุ้นพุ่งแตะระดับสูงสุดที่ $ 201.14 ในเดือนกันยายน 2558

“ ตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องหาสายเลือดใหม่” สตีเฟ่นแอนเดอร์สันนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมอาหารกล่าวเสริมซึ่ง บริษัท กล่าวว่าต้องการลดราคาเมนูและเพิ่มวินัยในการควบคุมต้นทุน

Marcato ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นของ บริษัท มากกว่า 9% ได้เห็นกองทุนเรือธงคืนผลตอบแทน 7.7% จนถึงปีนี้ในขณะที่กองทุน Encore ที่มีขนาดเล็กเพิ่มขึ้น 16% พร้อมทุบตีกองทุนป้องกันความเสี่ยงเฉลี่ย 2.3% ในปีนี้ เช่นเดียวกับดัชนีหุ้น Standard & Poor 500 ที่เพิ่มขึ้น 8.7%

บัฟฟาโลไวด์วิงส์มีมูลค่าตลาด 2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

มาร์กาโต้เปิดตัวแคมเปญต่อสาธารณชนเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโดยกดดันให้สมิ ธ และคณะกรรมการติดตามกลยุทธ์ที่เชื่อว่าจะช่วยหนุนราคาหุ้นของ บริษัท ซึ่งล่าช้ากว่าเมื่อปีที่แล้วเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

ตั้งแต่แรกเริ่ม Marcato บริหารงานโดย Mick McGuire ผลักดันให้ บริษัท ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ ​​90% ของร้านอาหารกว่า 1,200 แห่งจากอัตราส่วน 50-50 ในปัจจุบันและเพื่อเร่งการขยายตัวของต่างประเทศและเทคโนโลยี ปีนี้แมคไกวร์ได้เพิ่มแรงกดดันเมื่อเขาเรียกร้องให้สมิ ธ ถูกขับออกไป

การต่อสู้ทวีความรุนแรงและเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ในที่สุดก็กลายเป็นชัยชนะของนักกิจกรรมในเวลาที่กองทุนเหล่านี้จำนวนมากถึงการตั้งถิ่นฐานกับ บริษัท ต่างๆตามที่ Elliott Management ได้ทำเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Arconic Inc.

ผู้ถือหุ้นได้รับการเสนอชื่อสามในสี่ของ Marcato รวมถึง McGuire ซึ่งได้ฝึกฝนทักษะการทำงานของเขาในฐานะหุ้นส่วนที่ Pershing Square Capital Management ของ Bill Ackman อดีตผู้บริหาร Pizza Hut อดีต CEO Scott Bergren ผู้ก่อตั้ง Pizza Hut และ Sam Rovit ผู้มีประสบการณ์

ผู้ท้าชิง Marcato คนที่สี่ผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมร้านอาหาร Lee Sanders ไม่ได้รับเลือกเข้าสู่คณะกรรมการ

ในการประชุมที่มีการเลื่อนการประชุมประจำปีเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงในเช้าวันนี้ทำให้ราคาหุ้นร่วงลงเนื่องจากการเก็งกำไรที่มาร์กาโต้แพ้การเลือกตั้งและอาจพยายามออกจากสเตค

แต่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นหลังจากที่ บริษัท ได้กล่าวในแถลงการณ์ว่าสมิ ธ กำลังก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอและจากตำแหน่งกรรมการ ปิดที่ 1.74% ปิดที่ 152.35 ดอลลาร์ในการซื้อขายเมื่อวันศุกร์ที่ Nasdaq

แมคไกวร์กล่าวว่าราคาหุ้นอาจเพิ่มขึ้นสามเท่าหากความคิดของเขาถูกนำไปปฏิบัติ

ควายป่าปีกมีกรรมการเก้าคนเพื่อทำการเลือกตั้งในที่ประชุมสามคนที่ Marcato ตั้งเป้าไว้เพื่อแทนที่: Cynthia Davis, Oliver Maggard และ Jerry Rose

ผู้ได้รับการเสนอชื่อจาก บริษัท อื่นคือ Rovit ซึ่งเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อจากทั้ง Marcato และ Buffalo Wild Wings, Andre Fernandez, Janice Fields, Harry Lawton และ Harmit Singh ซึ่งทุกคนไม่ได้เข้าร่วม

ตามที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้โรสและเดวิสจะยังคงอยู่บนกระดานโดยมีหนึ่งในนั้นที่นั่งว่างของสมิ ธ จนกระทั่งการเลือกตั้งในปีหน้าขณะที่แมกการ์ดจะก้าวลง คณะกรรมการจะยังคงอยู่ที่เก้าสมาชิก

รายงานเพิ่มเติมโดย Lisa Baertlein; แก้ไขโดย Andrew Hay, Marguerita Choy และ G Crosse

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม