สตาร์บัคส์ชนะการเลิกจ้างในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากคดีลาเต้ล้น  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

(Reuters) - สตาร์บัคส์ได้รับการยกฟ้องจากคดีความของสหรัฐที่กล่าวหาว่าห่วงโซ่กาแฟของลูกค้าที่บรรจุมากเกินไปโดยการเติมลาเต้และมอคค่าเพื่อลดต้นทุนนม

รูปถ่าย: ร้านสตาร์บัคส์มีอยู่ในอาคาร Tom Bradley ที่สนามบิน LAX ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2558 REUTERS / Lucy Nicholson / ไฟล์รูปภาพ

ผู้พิพากษาเขตสหรัฐอีวอนน์กอนซาเลซโรเจอร์สในวันศุกร์พบว่าไม่มีหลักฐานว่าสตาร์บัคส์หลอกลูกค้าด้วยการทำถ้วยเล็กเกินไปโดยใช้เส้น“ เติม” ให้กับเหยือกของบาริสต้าที่ต่ำเกินไปและสอนบาริสต้า โดยปล่อยให้หนึ่งในสี่นิ้วของพื้นที่บนยอดเครื่องดื่ม

ผู้พิพากษาจากโอกแลนด์แคลิฟอร์เนียปฏิเสธคำกล่าวอ้างว่าโฟมนมที่เติมลงในลาเต้และมอคค่าไม่ควรนับรวมในปริมาณที่โฆษณา เธอบอกว่าลูกค้าที่เหมาะสมคาดว่าโฟมจะใช้ปริมาณมากและโจทก์ยอมรับว่าโฟมเป็นส่วนประกอบสำคัญในเครื่องดื่มของพวกเขา

“ ดังนั้นโจทก์ล้มเหลวที่จะแสดงให้เห็นว่าลาเต้มีปริมาณเครื่องดื่มที่น้อยกว่าที่สัญญาไว้ที่แสดงในกระดานเมนูของสตาร์บัคส์” โรเจอร์สเขียน

ทนายความของโจทก์ไม่ตอบสนองทันทีเมื่อวันอาทิตย์เพื่อขอความคิดเห็น สตาร์บัคส์ไม่ตอบสนองต่อคำขอที่คล้ายกันในทันที

Lattes ประกอบด้วยเอสเพรสโซนมนึ่งและโฟม Mochas นั้นคล้ายกัน แต่ยังมีซอสช็อคโกแลต

Siera Strumlauf และ Benjamin Robles ทั้งในแคลิฟอร์เนียและ Brittany Crittenden แห่งนิวยอร์กได้กล่าวหา Starbucks ในเรื่องการฉ้อโกงและการโฆษณาระดับประเทศที่เสนอโดยการเติมลาเต้ 12, 16 และ 20 ออนซ์โดยไม่ได้ระบุ .

สตาร์บัคส์โต้ว่าถ้วยของมันมีจำนวนออนซ์มากกว่าที่โฆษณาไว้และบรรทัด "เติมเต็ม" ให้คำแนะนำแก่บาริสต้าว่ามีนมเย็นมากแค่ไหนที่ขยายตัวเมื่อนึ่งเพื่อเทลงในเหยือก

ในปี 2559 ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางสองคนยกฟ้องคดีแยกฟ้อง บริษัท ซีแอตเทิลของการโกงลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มเย็นพบว่าลูกค้าที่เหมาะสมจะเข้าใจว่าน้ำแข็งนับรวมอยู่ในเนื้อหาของเครื่องดื่ม

กรณีนี้คือ Strumlauf et al v Starbucks Corp, ศาลแขวงสหรัฐ, Northern District of California, หมายเลข 16-01306

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม