อัยการฝรั่งเศสเปิดตัวโพรบในแผนล้าสมัยของ Apple: แหล่งข้อมูลทางตุลาการ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

PARIS (รอยเตอร์) - อัยการฝรั่งเศสได้เปิดตัวการสอบสวนเบื้องต้นของ Apple ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสหรัฐ ( ) มากกว่าการหลอกลวงที่ถูกกล่าวหาและล้าสมัยตามแผนของผลิตภัณฑ์หลังจากการร้องเรียนจากองค์กรผู้บริโภค

FILE PHOTO - iPhone ของ Apple 7 และโลโก้ บริษัท มีให้เห็นในภาพตัวอย่างนี้ถ่ายในบอร์โดประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Regis Duvignau / ไฟล์รูปภาพ

การสืบสวนเปิดเมื่อวันศุกร์ที่จะนำโดยการตรวจสอบการทุจริตของผู้บริโภคฝรั่งเศส DGCCRF ส่วนหนึ่งของกระทรวงเศรษฐกิจแหล่งที่มากล่าวว่า

Apple รับทราบเมื่อเดือนที่แล้วว่าต้องใช้มาตรการบางอย่างเพื่อลดความต้องการพลังงาน - ซึ่งอาจส่งผลให้โปรเซสเซอร์ช้าลง - ใน iPhone รุ่นเก่าบางรุ่นเมื่อแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มีปัญหาในการจัดหากระแสสูงสุดที่โปรเซสเซอร์ต้องการ

การสืบสวนเบื้องต้นของสุนัขเฝ้าบ้านอาจใช้เวลาเป็นเดือนและขึ้นอยู่กับการค้นพบคดีอาจถูกส่งหรือส่งผู้พิพากษาไปสอบสวนในเชิงลึก

ภายใต้กฎหมายของฝรั่งเศส บริษัท ต่างๆมีความเสี่ยงสูงถึง 5% ของยอดขายต่อปีเพื่อลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ลงเพื่อกระตุ้นความต้องการเพื่อทดแทน

โฆษกหญิงของ Apple ในสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการสอบสวนของฝรั่งเศสชี้ไปที่แถลงการณ์เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ บริษัท ขอโทษที่จัดการเรื่องแบตเตอรี่และบอกว่าจะไม่ทำอะไรเลยเพื่อลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ Apple .

โฆษกของ Apple ในฝรั่งเศสไม่สามารถติดต่อได้ในทันที

สมาคมผู้บริโภคของฝรั่งเศสที่เรียกว่า "HOP" - ยืนสำหรับ "หยุดแผนล้าสมัย" - ยื่นเรื่องร้องเรียนทางกฎหมายกับ Apple

Apple เผชิญคดีฟ้องร้องในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากมีการกล่าวหาว่าหลอกลวงผู้ใช้ iPhone โดยชะลออุปกรณ์โดยไม่มีการเตือนเพื่อชดเชยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ไม่ดี

Apple ยังกล่าวเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมว่าเป็นราคาที่ลดลงอย่างมากสำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่และจะเปลี่ยนซอฟต์แวร์เพื่อแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์ของพวกเขาดีหรือไม่

รายงานโดย Yann Le Guernigou; รายงานเพิ่มเติมโดย Stephen Nellis ในซานฟรานซิสโก; เขียนโดย Bate Felix; แก้ไขโดย Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม