ความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าเชื้อเพลิงขายออกมากขึ้น  • 2019-09-01
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

(รอยเตอร์) - ในช่วงเวลาที่ความผันผวนในตลาดการเงินกำลังคืบคลานขึ้นจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่เพิ่มขึ้นและความหวาดกลัวต่อการปกป้องการค้าของสหรัฐฯ

FILE PHOTO: ผู้ค้าทำงานบนพื้นที่ New York Stock Exchange (NYSE) ในแมนฮัตตัน, นิวยอร์กซิตี้, สหรัฐอเมริกา, วันที่ 2 มีนาคม 2018 REUTERS / Andrew Kelly

ความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ - ระดับที่ราคาของตราสารทางการเงินได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของราคาสินทรัพย์ประเภทอื่น - สัปดาห์ที่แล้วแตะระดับสูงสุดใกล้สองปีที่ผ่านมาตามการวิเคราะห์ของ Reuters ผลตอบแทนราคาประจำสัปดาห์ของตราสารแปดหลัก .

นั่นยังคงทิ้งมาตรการที่จุดสูงสุดในรอบสั้น ๆ ที่เห็นได้ชัดในตลาดสำคัญ ๆ หลายแห่งที่พังทลายลงในทศวรรษที่ผ่านมา: จุดเริ่มต้นสูงสุดของวิกฤตหนี้ยูโรโซนในปี 2554 Federal Reserve ของปี 2013 ขับเคลื่อน "taper-tantrum" และ 2008 crash

แต่นับตั้งแต่บันทึก 6. ก.พ. ตกอยู่ในดัชนี Dow Jones Industrials มันกำลังมุ่งหน้าสู่จุดสูงสุดในปี 2015 ซึ่งใกล้เคียงกับสไลด์อีกครั้ง - ตลาดหุ้นจีนตกต่ำและการลดค่าของเงินหยวน สินทรัพย์

(กราฟิก: ความสัมพันธ์ข้ามสินทรัพย์ - )

Vishnu Varathan หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์และกลยุทธ์ของ Mizuho Bank ในสิงคโปร์กล่าวว่า“ ในช่วงเวลาที่เกิดความเครียดเมื่อทรัพย์สินถูกขายออกไปพวกเขาก็ถูกขายออกไปด้วยกันส่วนหนึ่งเนื่องจากความจริงที่ว่าก่อนหน้านี้ทุกตลาดกำลังรวมตัวกัน”

“ ความสัมพันธ์ข้ามสินทรัพย์ที่สูงตรวจสอบการเริ่มต้นของการขายและรับการเน้นในระหว่างการขายออก”

ยุคโลกาภิวัตน์ของตลาดการเงินและการลงทุนได้เห็นความสัมพันธ์ข้ามสินทรัพย์ในแนวโน้มทั่วไปที่สูงขึ้น

ในทศวรรษที่ผ่านมาเมื่อธนาคารและนักลงทุนกำลังค้นหาสถานที่เพื่อหลบภัยจากเงินธนาคารกลางที่พุ่งเข้าสู่เศรษฐกิจโลกนั่นหมายถึงความแออัดที่ทำให้นักวิเคราะห์เตือนตลาดฟองสบู่

หากตลาดมีแนวโน้มลดลงด้วยกันก็หมายความว่านักลงทุนรายใหญ่ที่มีเงินซ้อนอยู่ในตลาดเหล่านี้จะต้องค้นหาสถานที่ที่จะซ่อนตัวเนื่องจากมูลค่าของสินทรัพย์ลดลง

“ หากไม่มีการแก้ไขอย่างค่อยเป็นค่อยไปและเราเห็นการเคลื่อนไหวของตลาดสินทรัพย์ที่มีความสัมพันธ์สูงจำนวนมากขั้นตอนการแก้ไขก็จะโหดร้ายขึ้นอีกเล็กน้อย” Varathan ของมิซูโฮกล่าว

รายงานโดย Patturaja Murugaboopathy; การรายงานเพิ่มเติมโดย Gaurav Dogra; แก้ไขโดย Patrick Graham และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม