พิเศษ: Rusal ก่อให้เกิดการป้องกันในสไตล์อิหร่านหลังจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ - แหล่งที่มา  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ลอนดอน (รอยเตอร์) - Rusal ยักษ์อลูมิเนียมของรัสเซียได้เปิดใช้งานแผนฉุกเฉินเพื่อขอให้ลูกค้าชำระเงินเป็นเงินยูโรแทนที่จะเป็นดอลลาร์เพื่อพยายามคว่ำบาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐแหล่งข่าวกล่าวว่า

รูปถ่าย: โลโก้ของผู้ผลิตอลูมิเนียมรัสเซีย Rusal มีให้เห็นบนกระดานที่ St. Petersburg International Economic Forum 2017 (SPIEF 2017) ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย, 1 มิถุนายน 2017 ภาพที่ถ่าย 1 มิถุนายน 2017 REUTERS / Sergei Karpukhin

แผนดังต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของอิหร่านซึ่งเมื่อไม่กี่ปีก่อนเลือกใช้ทองคำน้ำมันและเงินเยนของญี่ปุ่นเพื่อชำระค่าสินค้าซึ่งโดยทั่วไปจะมีราคาเป็นดอลลาร์

“ ไรเดอร์ได้เรียกแผนป้องกันเหมือนอิหร่าน” ผู้บริหารระดับสูงของผู้ถือหุ้นรายหนึ่งของไรเนสกล่าวว่าปฏิเสธที่จะตั้งชื่อธนาคารที่จะดำเนินการธุรกรรม

Rusal ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระทรวงการคลังสหรัฐฯได้กำหนดคว่ำบาตรผู้มีอำนาจของรัสเซียเจ็ดคนและ บริษัท 12 แห่งที่พวกเขาเป็นเจ้าของหรือควบคุมกล่าวว่าพวกเขาทำกำไรจากรัฐรัสเซียที่มีส่วนร่วมใน“ กิจกรรมร้ายกาจ” ทั่วโลก

ซึ่งรวมถึง Oleg Deripaska และ Rusal บริษัท จดทะเบียนในฮ่องกงของเขาซึ่งนักวิเคราะห์ CRU กล่าวว่าคิดเป็น 14 เปอร์เซ็นต์ของวัสดุอลูมิเนียมนอกผู้ผลิตชั้นนำของจีน

บทลงโทษห้ามหน่วยงานในสหรัฐฯอย่างชัดเจนจากการทำธุรกิจกับบุคคลและ บริษัท ที่มีชื่อทำให้ยากต่อการทำธุรกิจเป็นดอลลาร์

“ มีธนาคารหลายแห่งในยุโรปที่สามารถจ่ายเงินเป็นยูโรได้ ลูกค้าของ Rusal บางรายเริ่มเปลี่ยนการจ่ายเงิน แต่มันต้องใช้เวลา” ผู้บริหารระดับสูงกล่าว

หุ้นใน Rusal ซึ่งเป็นผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่อันดับสองของโลกเพิ่มขึ้น 1% ในมอสโกหลังจากที่สูญเสียมูลค่ามากกว่า 34% ในการซื้อขายสองวัน

แหล่งที่มากับธนาคารสหรัฐรายใหญ่ซึ่งเคยจัดการกับ Rusal กล่าวว่าการชำระเงินทั้งหมดกำลังไปที่บัญชี escrow ทำให้การชำระเงินระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายมีความซับซ้อน

การลงโทษทางการเงินที่กำหนดไว้ในอิหร่านในปี 2555 เพื่อลงโทษประเทศในโครงการนิวเคลียร์ของตนมีความเสียหายอย่างรุนแรงด้วยความสามารถในการนำเข้ารายการอาหารที่สำคัญบังคับให้กรุงเตหะรานหาวิธีอื่นเพื่อชดเชยความต้องการของตน

ธนาคารที่เกี่ยวข้องกับโลหะมีแนวโน้มที่จะระมัดระวังอย่างมากหลังจากธนาคาร BNP Paribas ของฝรั่งเศสในปี 2558 จ่ายเงินไปแล้ว 8.9 พันล้านดอลลาร์เพื่อตัดสินว่าเป็นการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรต่อซูดานคิวบาและอิหร่าน

ธนาคารยุโรปไม่ได้ถูกห้ามในทางเทคนิคจากการแปรรูปธุรกรรมน้ำมันของอิหร่านเป็นเงินยูโร แต่พวกเขาก็ระแวดระวังด้วยเช่นกันพวกเขาอาจได้รับผลกระทบที่เรียกว่า“ การคว่ำบาตรรอง” โดยสหรัฐฯเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่ขึ้นบัญชีดำ

อิหร่านหันไปซื้อธัญพืชโดยใช้ทองคำและน้ำมันเป็นค่าใช้จ่ายและใช้เงินเยนของญี่ปุ่นในการซื้อข้าวสาลีจำนวนมาก

London Metal Exchange (LME) กล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะระงับอลูมิเนียมของ Rusal ชั่วคราวจากรายชื่อแบรนด์ที่ได้รับการรับรองตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนหลังจากที่สมาชิกบางคนตั้งข้อกังวลเกี่ยวกับการทำสัญญา LME กับ บริษัท ที่ถูกลงโทษ

การรายงานโดย Pratima Desai; แก้ไขโดย Veronica Brown และ Mark Potter

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม