เพิ่มความดันโลหิตสูงในการตั้งครรภ์ความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจ  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ตรวจสอบความดันโลหิตในหญิงตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์เป็นการทดสอบความเครียดสำหรับระบบหัวใจและหลอดเลือดซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรง (รูปภาพ: atenciondelamujer.com.mx)

ความดันโลหิตสูงและภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ในระหว่างตั้งครรภ์เพิ่มความเสี่ยงของผู้หญิงที่จะตายจากโรคหัวใจและหลอดเลือดก่อนอายุ 60 ตามวันนี้

Prensa Latina รายงานจากวอชิงตันว่าผู้เขียนงานวิจัยจาก Berkeley Public Health Institute of California ในสหรัฐอเมริกาแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่ทุกข์ทรมานจาก preeclampsia การคลอดก่อนกำหนดและภาวะโลหิตจางที่ทำเครื่องหมายจะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจในระยะยาวมากกว่า วาระ

หากหญิงตั้งครรภ์มีความดันโลหิตสูงอยู่แล้วก่อนการตั้งครรภ์เธอจะเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายในอนาคตจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ของ สมาคมหัวใจอเมริกัน

นักวิทยาศาสตร์ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ควรได้รับการปฏิบัติแม้ในขณะที่ความดันปกติหลังคลอดหรือระหว่างระยะหลังคลอด

พวกเขายังอธิบายว่าผู้หญิงควรได้รับข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการเพื่อป้องกันโรคเหล่านี้เพื่อให้พวกเขาสามารถนำวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

การตั้งครรภ์เป็นการทดสอบความเครียดสำหรับระบบหัวใจและหลอดเลือดซึ่งภาวะแทรกซ้อนเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์บันทึกทางการแพทย์ของผู้หญิงและลูก ๆ 19,000 คนตั้งแต่ปีพ. ศ. 2502 ถึงผลการตีพิมพ์เมื่อปลายปี 2558

เกือบหนึ่งในสี่ของการเสียชีวิตของมารดาในละตินอเมริกาและหนึ่งในสิบของผู้ที่เกิดขึ้นในแอฟริกาและเอเชียนั้นเกี่ยวข้องกับโรคความดันโลหิตสูงที่ทำให้การตั้งครรภ์ซับซ้อนขึ้นองค์การอนามัยโลกกล่าวในคำแนะนำในการป้องกันและรักษา โรคเหล่านั้น
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม