รายงานจากเปอร์โตริโกเสียชีวิตครั้งแรกโดย Zika  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

การโฆษณาชวนเชื่อของความเสียหายที่เกิดจากเวกเตอร์

เหยื่อการตายครั้งแรกของ Zika ถูกรายงานในเปอร์โตริโก (รูปภาพ: lagranepoca.com)

กรณีแรกของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไวรัส Zika ในเปอร์โตริโกได้รับการรายงานในวันนี้ตามที่กระทรวงสาธารณสุขของดินแดนแคริบเบียนที่และสำนักข่าวต่าง ๆ และเครือข่ายทางสังคมได้สะท้อนข่าวที่เจ็บปวด

จากรายงานของ AFP ระบุว่า "ผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้อง" โดยการลดลงของเกล็ดเลือดในภาวะ a ซึ่งเรียกว่าภาวะเกล็ดเลือดต่ำ (thrombocytopenia) ในกรณีที่รุนแรงนี้หน่วยงานดังกล่าวกล่าวขณะที่ EFE รายงานว่าเขาเสียชีวิตในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ความตายใกล้เข้ามาเพราะพวกเขาปล่อยเกล็ดเลือดให้ "น้อยกว่าหนึ่งพัน" ต่อลูกบาศก์มิลลิเมตรของเลือดเมื่อปกติอยู่ระหว่าง 150,000 ถึง 450,000

มันเป็น "ชายอายุ 70 ​​ปีที่ไปโรงพยาบาล" ในสภาวะที่มีไข้และเกล็ดเลือดที่ลดลงอย่างมากทำให้ชีวิตของเขาพังทลายลง

แม้ว่าข้อมูลจะมาในวันนี้ความตายนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ "[... มันเกิดจากไวรัสซิก้า ที่นี่เราไม่สามารถพูดได้ว่ามีปัจจัยต่าง ๆ ... ไม่การเสียชีวิตนี้เกิดจากไวรัสซิก้า ... ] "รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเปอร์โตริโกย้ำอานาริอุสย้ำในงานแถลงข่าว

หน่วยงาน EFE หมายถึงผู้เสียชีวิตที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองซานฮวนและไปโรงพยาบาลเพราะเขามีไข้ ที่นั่นมีความดันโลหิตสูงเท่านั้นที่พบและเขาถูกปลด เมื่อเขากลับถึงบ้านเขาทรุดตัวลงมีเลือดออกภายในรวมทั้งอยู่ในหัวและเสียชีวิตในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง การตายของเขาเต็มไปด้วย "Ríusกล่าว

เนื่องจากมีการตรวจพบ Zika บนเกาะเป็นครั้งแรกในวันที่ 31 ธันวาคมมีรายงานผู้ป่วยภาวะเกล็ดเลือดต่ำถึงสามรายด้วยเช่นกัน ในบรรดาข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจมีรายงานว่ามีผู้ให้บริการอย่างน้อย 14 คนที่ตั้งครรภ์ของไวรัสได้ให้กำเนิดเด็กที่มีสุขภาพดีแม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าซิก้ายังเชื่อมโยงกับการผิดปกติ แต่กำเนิดอย่างรุนแรงในทารกแรกเกิดของผู้หญิงที่ติดเชื้อ

จากข้อมูลนี้ปรากฏว่ามีการรายงานผู้ป่วยในสถานที่เช่นซูรินาเมโคลัมเบียและเฟรนช์โปลินีเซีย

Ríusกล่าวว่าจากนี้ไปการตรวจสอบเกล็ดเลือดได้รับคำสั่งในกรณีที่รักษาในโรงพยาบาลเช่นเดียวกับไข้เลือดออก

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าจนถึงปัจจุบันมีรายงานผู้ป่วยของ Zika ถึง 707 รายในจำนวนนี้ 81 คนในสัปดาห์ที่แล้วและในจำนวนนี้มีหญิงตั้งครรภ์ 89 ราย -16 รายในสัปดาห์ที่แล้ว

โดยทั่วไปในมุมมองของโรคดังกล่าวและโรคอื่น ๆ ที่ส่งมาจากยุงของยุงลายชนิดนี้ได้มีการพัฒนาโปรแกรมควบคุมเวกเตอร์เพื่อเพิ่มถิ่นที่อยู่ของชุมชนต่างๆเนื่องจากความสำคัญของการลดอุบัติการณ์ในการแพร่กระจายและการแพร่กระจายของ Dengue, Zika และ Chikungunya
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม