เจ้าหน้าที่ของรัฐ California ร่างการเตรียมการสำหรับน้ำท่วม El Nino  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - ในฐานะที่รัฐแคลิฟอร์เนียจัดให้มีฝนตกหนักในช่วงฤดูหนาวนี้จากเอลนีโญเจ้าหน้าที่ได้เก็บกระสอบทรายพิเศษทั่วรัฐในขณะที่ใส่บุคลากรหลายร้อยคนผ่านการฝึกอบรมการควบคุมน้ำท่วม

วิศวกรน้ำและผู้จัดการฉุกเฉินกล่าวถึงการพิจารณาของวุฒิสภาในลอสแองเจลิสเกี่ยวกับการเตรียมการสำหรับปรากฏการณ์เอลนีโญซึ่งเป็นรูปแบบของสภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ซึ่งทำให้บางส่วนของมหาสมุทรแปซิฟิกอุ่นขึ้นและคาดว่า

El Nino ล่าสุดที่มีการคาดการณ์พายุฤดูหนาวอันทรงพลังและฝนที่เปียกโชกถูกมองว่าเป็นพรที่หลากหลายสำหรับแคลิฟอร์เนียซึ่งกำลังดิ้นรนตลอดปีที่สี่ของความแห้งแล้งที่บันทึก

นักพยากรณ์กล่าวว่า El Nino อาจช่วยบรรเทาความแห้งแล้ง แต่ไม่น่าจะยุติวิกฤติน้ำในแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมและดินโคลนถล่มโดยเฉพาะในพื้นที่ที่เพิ่งถูกไฟไหม้จากไฟป่า

หนึ่งในห้าของผู้อยู่อาศัยในแคลิฟอร์เนียอาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมขังกล่าวว่าซาโลมอนมิแรนด้าวิศวกรของกรมทรัพยากรน้ำแห่งรัฐผู้ให้การในการพิจารณาคดีกล่าว

“ น้ำท่วมรุนแรงเกิดขึ้นในช่วงฤดูแล้ง” มิแรนดากล่าว

หน่วยงานน้ำได้ฝึกอบรมพนักงานรัฐ 1,200 คนในเทคนิคการควบคุมอุทกภัยและเจ้าหน้าที่วางถุงทรายเสากระโดงไม้และแผ่นพลาสติกในพื้นที่เสี่ยงภัยเขากล่าว

Gary Hildebrand รองผู้อำนวยการฝ่ายโยธาธิการลอสแองเจลีสเคาน์ตี้กล่าวว่ามีการทำความสะอาด 82,000 อ่างในเขตเพื่อช่วยให้กระแสน้ำไหลออกจากบ้านและถนน

'รับความพร้อมเป็นมาลิบู'

William Patzert นักอุตุนิยมวิทยาประจำห้องทดลอง Jet Propulsion ของนาซ่าใกล้เมืองพาซาดีน่าให้การว่าน้ำท่วมที่เกิดจาก El Nino อาจรุนแรง แต่น่าจะเป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลและพื้นที่ต่ำอื่น ๆ

“ เตรียมพร้อมในมาลิบูและตามแนวชายฝั่งออเรนจ์เคาน์ตี้สำหรับการปะทะครั้งใหญ่จากเอลนีโญ” Patzert กล่าว

El Ninos สองคนสุดท้ายในฤดูหนาวของปี 1982-83 และ 1997-98 แต่ละลอสแองเจลิสมีฝนตกมากกว่า 30 นิ้ว (76 ซม.) เหนือ 15 นิ้ว (38 ซม.) ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา รับเฉลี่ยทุกปีเขากล่าวว่า

เจ้าหน้าที่หน่วยงานจัดการเหตุฉุกเฉินของรัฐบาลกลางเรียกร้องให้เจ้าของบ้านชาวแคลิฟอร์เนียในเดือนนี้ซื้อประกันอุทกภัยก่อนฝนตกหนักใน El El Nino หากพวกเขายังไม่มี

FEMA ระบุว่าเกือบร้อยละ 40 ของการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากรัฐแคลิฟอร์เนียเกิดขึ้นจากความเสียหายของทรัพย์สินที่เกิดขึ้นในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาของ El Nino

เงื่อนไขที่คาดการณ์สำหรับ El Nino นี้ยังไม่เป็นจริงในแคลิฟอร์เนีย แต่มันได้ถูกเชื่อมโยงกับการอพยพทางเหนือที่ผิดปกติของปลาหลายชนิดเช่นฉลามหัวค้อนและมาร์ลินสีน้ำเงินซึ่งตามกระแสการแพร่กระจายของแคลิฟอร์เนีย ชายฝั่ง.

การปลูกถ่ายที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดคือสัตว์เลื้อยคลาน งูทะเลสีเหลืองขลาดขึ้นมาบนชายหาดในอ็อกนาร์ดทางตอนเหนือของลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมและเสียชีวิตในวันนั้น นี่เป็นครั้งแรกที่มีการจัดทำเอกสารเกี่ยวกับสัตว์มีพิษในแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ปี 1972 เกร็กพอลลี่นักธรรมชาติวิทยาของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งลอสแองเจลิสเคาน์ตี้กล่าว

“ นี่ไม่ใช่งูที่ผู้คนต้องออกนอกลู่นอกทาง” พอลลี่กล่าวเพิ่มปากงูและเขี้ยวเล็กเกินไปที่จะทำร้ายมนุษย์อย่างมีนัยสำคัญ

แก้ไขโดย Steve Gorman และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม