Lioness ฆ่าพ่อลูกของเธอที่สวนสัตว์อินเดียนาโพลิส  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

(รอยเตอร์) - สิงโตตัวหนึ่งได้ฆ่าพ่อของลูกหลานทั้งสามของเธอทำให้หายใจไม่ออกโดยจับขากรรไกรของเธอไว้ที่คอที่สวนสัตว์อินเดียนาโพลิสในการโจมตีที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ไม่เข้าใจ

สิงโตถูกจัดขึ้นที่สวนสัตว์เป็นเวลาแปดปีผลิตลูกสามตัวในปี 2558 และผู้ดูแลสัตว์ไม่เคยเห็นความก้าวร้าวใด ๆ ระหว่างทั้งสองเลยสวนสัตว์กล่าวในการแถลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ความตายทำให้ผู้ดูแลสัตว์ทำลายล้างและไม่อาจเข้าใจสาเหตุผู้ดูแลสวนสัตว์กล่าว

“ พวกเขาสร้างพันธะที่แข็งแกร่งกับสัตว์ดังนั้นการสูญเสียใด ๆ ก็ส่งผลกระทบต่อพวกเราอย่างมาก สำหรับพวกเราหลายคนมันเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว” เดวิดฮาแกนผู้ดูแลของสวนสัตว์อินเดียนาโพลิสกล่าวในการให้สัมภาษณ์

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้รับการแจ้งเตือนโดย“ คำรามจำนวนมากผิดปกติ” ที่มาจากปากกาสิงโตเมื่อวันจันทร์และมาถึงเพื่อหาสิงโตตัวเมียอายุ 12 ปี Zuri ในการต่อสู้กับ Nyack ชายอายุ 10 ปีสวนสัตว์กล่าว คำสั่ง

“ เธอมี Nyack ที่คอ ผู้เฝ้าขึ้นมาและเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นและพยายามแยกทั้งสองออก แต่เธอยังคงแขวนคอ Nyack ต่อไปจนกว่าเขาจะหยุดเคลื่อนไหว” Hagan กล่าว

การผ่าชันสูตรพบว่า Nyack เสียชีวิตจากการหายใจไม่ออกจากการบาดเจ็บที่คอ

สิงโตตัวนี้ได้รับการยืมตัวจากสวนสัตว์ซานดิเอโกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการอยู่รอดชนิดที่จัดการโดยสมาคมสวนสัตว์และอควาเรียม

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่ไม่มีแผนการที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการจัดการสิงโตที่สวนสัตว์กล่าว

หนึ่งในลูกหลานของพวกเขาซึ่งเป็นหญิงอายุ 3 ปีชื่อซูการีอยู่ในคอกสิงโตกลางแจ้งในขณะที่ลูกหลานชายสองคนถูกเก็บไว้ในส่วนที่แยกต่างหากของการจัดแสดง

ผู้ดูแลสัตว์เริ่มแยกเพศชายเมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งสอดคล้องกับอายุที่พวกเขามักจะละทิ้งความภาคภูมิใจที่ 2 หรือ 3 เมื่อพวกเขาถูกมองว่าเป็นคนหนุ่มสาว Hagan กล่าว

รายงานโดย Daniel Trotta; การแก้ไขโดย Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม