เรือเหาะทหารของสหรัฐอเมริกาที่ควบคุมไม่ได้สร้างความหายนะในรัฐเพนซิลเวเนีย  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

(เรื่องราว 28 ตุลาคมนี้ได้รับการแก้ไขในย่อหน้าที่ 13 เพื่อแก้ไขการแปลง 100 ไมล์ต่อชั่วโมงเป็น 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจาก 60kph)

โดย Joe McDonald และ Phil Stewart

EXCHANGE, Pa./WASHINGTON (รอยเตอร์) - เรือเหาะระดับไฮเทคของสหรัฐที่ออกแบบมาเพื่อตรวจจับการโจมตีด้วยขีปนาวุธเข้ามาในวันพุธและปล่อยความหายนะเมื่อมันลอยจากรัฐแมรี่แลนด์ไปยังรัฐเพนซิลเวเนีย พัน

ทหารสหรัฐฯตะกายสู้กับเครื่องบินรบ F-16 สองลำเพื่อเฝ้าดูขณะที่เรือเหาะขนาดใหญ่เดินทางเข้ามาในน่านฟ้าพลเรือนหลังจากที่ถูกปล่อยลงจากฐานที่อเบอร์ดีนพิสูจน์พื้นที่ซึ่งอยู่ห่างจากตะวันออกเฉียงเหนือของบัลติมอร์

เจ้าหน้าที่เพนตากอนกล่าวว่าพวกเขาไม่แน่ใจว่าทำไมเรือเหาะยาว 242 ฟุตจึงหลุดเป็นอิสระในเวลา 12:20 น. เจ้าหน้าที่ทหารปล้ำหลายชั่วโมงเพื่อหาทางที่ดีที่สุดที่จะนำมันลงอย่างปลอดภัย แต่ในที่สุดมันก็ยุบตัวเอง

เรือเหาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการกองทัพบกมูลค่า 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าในเขตแลกเปลี่ยนรัฐเพนซิลเวเนียซึ่งเป็นชุมชนนอกบลูมส์เบิร์กประมาณ 150 ไมล์ (240 กม.) ทางเหนือของอเบอร์ดีน

จอห์นโธมัสโฆษกหน่วยงานจัดการเหตุฉุกเฉินของโคลัมเบียเคาน์ตี้กล่าวว่าไม่มีรายงานการบาดเจ็บ แต่ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงจอด

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารของรัฐเพนซิลเวเนียมีขอบเขตความปลอดภัยที่กว้างขวางรอบ ๆ เรือเหาะซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่เพาะปลูกในพื้นที่ห่างไกล ผู้อยู่อาศัยรวมถึงสมาชิกของชุมชน Amish เฝ้าดูพวกเขาทำงานภายใต้ปริมาณน้ำฝนที่มั่นคง

การเดินทางของเรือเหาะทำให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวางเจ้าหน้าที่กล่าว จนถึงจุดหนึ่งผู้อยู่อาศัยในรัฐเพนซิลวาเนีย 30,000 คนไม่มีอำนาจสำนักงานของผู้ว่าการกล่าว

“ การผูกติดอยู่กับเครื่องบินทำให้เกิดไฟฟ้าดับไปทั่วเพนซิลเวเนีย” คำแถลงจากสำนักงาน Tom Governor ของ Wolf กล่าว

การเดินทางของเรือเหาะนั้นเป็นความรู้สึกของโซเชียลมีเดียโดยมีแฮชแท็กเช่น #Blimpflood และ #Blimpmemes ในการจัดอันดับหัวข้อยอดนิยม บัญชีล้อเลียน Twitter อย่างน้อยสองบัญชีเกิดขึ้นทำให้มีผู้ติดตามเกือบ 2,000 คนภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง

ความสนใจนั้นไม่น่าจะได้รับการต้อนรับจากกองทัพบกซึ่งเรียกโปรแกรมนี้ว่าระบบเซ็นเซอร์ร่วมแนวร่วมถมดินถล่มขีปนาวุธล่องเรือหรือ JLENS โปรแกรมนี้ได้รับการปรับโครงสร้างใหม่หลังจากประเมินค่าใช้จ่าย overran แล้วสำนักงานความรับผิดชอบของรัฐบาลกล่าวในปี 2014

โปรแกรมประกอบด้วยสอง blimps แต่ละยาว 242 ฟุต เรือเหาะลำที่สองจะลงดินจนกว่ากองทัพจะตรวจสอบและเสร็จสิ้นการสอบสวนการปลดประจำการกัปตันเรือสกอตต์กัปตันมิลเลอร์โฆษกกองทัพบกสหรัฐประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือหรือ NORAD กล่าว

ระบบยังอยู่ในช่วงการทดสอบ เว็บไซต์ของผู้ผลิต Raytheon Co ( ) กล่าวว่ามันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันที่ช่วยปกป้องเขตเมืองหลวงวอชิงตันดีซี (ลิงก์: )

เว็บไซต์ของ Raytheon กล่าวว่าการ blimps นั้นถูกผูกติดอยู่กับพื้นด้วยสายเคเบิลที่แข็งแรงเป็นพิเศษขนาด 11/8 นิ้วซึ่งน่าจะทนทานต่อลม 100 ไมล์ต่อชั่วโมง (160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) กระแสไฟฟ้าวิ่งขึ้นสายเคเบิลและเพิ่มพลังเรดาร์เว็บไซต์กล่าว

เรือเหาะทหารระดับสูงของสหรัฐอเมริกาที่ออกแบบมาเพื่อตรวจจับการโจมตีด้วยขีปนาวุธเป็นภาพที่เกิดขึ้นที่ Montour County รัฐเพนซิลวาเนียเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2558 REUTERS / SECV8 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Service Electric Cablevision

NORAD กล่าวว่าเรือเหาะกลายเป็นไม่ผูกมัดในขณะที่ความสูง 6,600 ฟุตต่ำกว่าระดับความสูงสูงสุดที่แนะนำสูงสุด 10,000 ฟุต

ในตอนบ่ายมันสูงถึง 16,000 ฟุตในขณะที่เดินทางไปเพนซิล

NORAD กล่าวว่าระบบนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามที่นอกเหนือจากขีปนาวุธล่องเรือรวมไปถึงเครื่องบินเสียงพึมพำและ "เป้าหมายการเคลื่อนที่ของพื้นผิว" เช่นเรือรุมและรถถัง

รายงานโดย Phil Stewart และ Yeganeh Torbati ใน Washington, Joe McDonald ใน Exchange, Pennsylvania, Eric M. Johnson ใน Seattle และ Scott Disavino ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย David Gregorio และ Paul Tait

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม