ฟลอริดาเพื่อประหารชีวิตคนที่ถูกตัดสินว่าเป็นฆาตรกรสี่เท่า  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

TALLAHASSEE, Fla. (รอยเตอร์) - ฟลอริด้าวางแผนที่จะดำเนินการในวันพฤหัสบดีที่ชายคนหนึ่งที่ถูกตัดสินว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตแทงลูกสาวสาวของเขาอดีตภรรยาของเขาและญาติสองคนของเธอในความหึงหวง 30 ปีที่ผ่านมา

ผู้ต้องขังในเรือนจำเจอร์รี่คอร์เรลอายุ 59 ปีในรูปภาพที่ไม่ระบุวันที่ REUTERS / Florida กรมราชทัณฑ์

Jerry Correll อายุ 59 ปีมีกำหนดจะตายด้วยการฉีดเวลา 18.00 น. ในห้องประหารที่เรือนจำรัฐฟลอริดา หากดำเนินการก็จะเป็นการประหารชีวิตครั้งที่สองของรัฐในปีนี้

การประหารชีวิตของคอร์เรลล์ถูกกำหนดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ล่าช้าเนื่องจากศาลฎีกาสหรัฐชั่งน้ำหนักความท้าทายต่อมิดาโซแลมยาเสพติดซึ่งเป็นยากล่อมประสาทที่ใช้ในระหว่างพิธีสารการฉีดยาของรัฐ

ศาลสูงเคลียร์ยาเสพติดเพื่อใช้ในการพิจารณาคดี 5-4 ในเดือนมิถุนายนการค้นหามิดาโซแลมไม่ได้เป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากการลงโทษที่โหดร้ายและผิดปกติในความท้าทายที่นำโดยนักโทษประหารโอคลาโฮมาสามคน

ทนายของคอร์เรลล์แย้งในศาลของรัฐว่ายาเสพติดจะมีผลกระทบที่โหดร้ายกับเขาเนื่องจากประวัติความเสียหายของสมองและการใช้ยา

ผู้พิพากษาของวงจรแห่งรัฐจัดการกับคอร์เรลล์ในเดือนสิงหาคมและศาลฎีกาของรัฐฟลอริดาเมื่อต้นเดือนที่แล้ว

คอร์เรลล์ถูกตัดสินให้ประหารชีวิตฟลอริด้าสำหรับคดีฆาตกรรมปี 1985 ของอดีตภรรยาซูซานคอร์เรลอายุ 25 ปีและลูกสาววัย 5 ขวบวันอังคารที่บ้านของพวกเขาในเขตออร์แลนโด

นอกจากนี้เขายังพบว่ามีความผิดฐานทำร้ายแมรี่ลูไฮนส์วัย 48 แม่ของอดีตภรรยาของเขาและแมรีเบ ธ โจนส์วัย 29 ปีน้องสาวของเธอก่อนจะหนีออกจากบ้าน

นักวิจัยกล่าวว่าคอร์เรลล์ซึ่งแต่งงานกับซูซานคอร์เรลตั้งแต่ปี 2521 ถึง 2526 โกรธเพราะเธอเริ่มออกเดทอีกครั้ง

การประหารชีวิตของคอร์เรลล์จะทำเครื่องหมายที่ 22 ในห้าปีภายใต้ริกริคสก็อตต์ผู้ว่าการรัฐรีพับลิกันในฟลอริดาซึ่งเกินกว่าการประหารชีวิต 21 ครั้งในรอบแปดปีภายใต้อดีตผู้ว่าการรัฐ Jeb Bush

แก้ไขโดย Letitia Stein และ Bill Trott

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม