ฟุตบอลโลก Alpagut ครั้งที่สองจบลงที่บากู  • 2019-10-15
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Aygul Salmanova

บากูเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Alpagut World Cup ครั้งที่สองที่จัดขึ้นใน“ Sarhadchi” ศูนย์กีฬาโอลิมปิกในวันที่ 24-26 พฤศจิกายน

ร่วมจัดโดยกระทรวงเยาวชนและการกีฬาสหพันธ์ศิลปะการต่อสู้โลกและสหพันธ์อัลไพน์อาเซอร์ไบจันที่จัดขึ้นในรูปแบบดังต่อไปนี้: aypara, batur, jaimaz และ guresh

งานดังกล่าวได้รับการกล่าวถึงโดยประธานคณะกรรมการสหพันธ์โลก Alpagut, Vasif Namazov ประธานสมาคมศิลปะการต่อสู้แห่งสหพันธ์สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานอาเซอร์ฮะซัน Hasoyoy หัวหน้าหัวหน้าคณะเยาวชนและกีฬาบากูรากิฟอับบาซอฟ อาเซอร์ไบจาน Alpagut พันธมิตร Agil Adzhalov ประธานกิตติมศักดิ์ของสหพันธ์โลก Alpagut Farid Alizade

ผู้บรรยายกล่าวถึงความสำคัญของการถือครองฟุตบอลโลกที่บากูความสนใจของรัฐต่อกีฬาการพัฒนาศิลปะการต่อสู้โบราณของชาวเตอร์กการส่งเสริมวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีการอบรมเลี้ยงดูคนรุ่นใหม่ในประเพณีของ ความรักชาติและคุณภาพทางศีลธรรมสูง

นักกีฬาจากอาเซอร์ไบจาน, เยอรมัน, ตุรกี, เติร์กเมนิสถาน, คาซัคสถาน, คีร์กีซสถาน, อิหร่าน, จอร์เจีย, รัสเซีย, ฮังการี, เนปาล, อินเดีย, ปากีสถาน, บังคลาเทศและยูเครนเข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์

ชัยชนะได้รับการเฉลิมฉลองโดยนักกีฬาของอาเซอร์ไบจันในขณะที่อันดับสองถูกยึดครองโดยทีมอิหร่าน นักกีฬาตุรกีอ้างว่าเหรียญทองแดงเป็นแชมป์

Alpagut เป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีศีลขนบธรรมเนียมและปรัชญา คำว่า Alpagut ประกอบด้วยสองคำ - Alp ซึ่งหมายถึง 'นักรบ' และ kulsal ที่หมายถึง 'นักบุญ' เหล่านี้เป็นทหารของนักบุญผู้ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ในระดับชาติและสากล

ทีมอาเซอร์ไบจันจัดอันดับแรกในการนับเหรียญโดยรวมของ Alpagut World Cup ครั้งแรกที่จัดขึ้นในจอร์เจียเมื่อปีที่แล้ว นักสู้แห่งชาติชนะเหรียญ 51 เหรียญรวมไปถึงทองคำ 24 เหรียญเงิน 22 เหรียญและเหรียญทองแดง 5 เหรียญ

กีฬาโบราณที่ผสมผสานศิลปะการต่อสู้แบบเตอร์กผสมประกอบด้วยสามระบบ ได้แก่ Aypara, Batur และ Jima

การรักษาเอกลักษณ์ของ Alpagut สามารถรักษาความเกี่ยวข้องในทุกวันนี้ มีการเปิดโรงเรียนกีฬา alpagut จำนวนมากในอาเซอร์ไบจาน, ตุรกี, จอร์เจีย, ออสเตรเลีย, อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เยอรมันนี, ฮังการีและสาธารณรัฐเช็ก

คนแรกคล้ายกับคาราเต้ติดต่อเต็มรูปแบบ แต่ยังมีคว้าและโยน ระบบ Batur นั้นคล้ายกับการต่อสู้ อย่างไรก็ตามไม่อนุญาตให้ต่อสู้บนพื้นดินเกิน 20 วินาที

ระบบ Jaimas นั้นคล้ายคลึงกับ K1 และ Thaiboxing

การต่อสู้มักจะเกิดขึ้นในวงกลมหมาป่าและเหยี่ยว แวดวงหมาป่าและเหยี่ยวเป็นโทเท็มที่เป็นของโลกเตอร์ก การต่อสู้ใช้เวลาเก้านาที

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม