อาร์เมเนียยังคงหยุดยิงด้วยอาเซอร์ไบจาน  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ตาม

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองกำลังของอาร์เมเนียมี 112 ครั้งที่มีการฝ่าฝืนการหยุดยิงระหว่างการติดต่อระหว่างกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจานรายงานเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม

อาร์เมเนียใช้ปืนกลขนาดใหญ่

ตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันใน Gizilhajili, หมู่บ้าน Bala Jafarli และความสูงนิรนามของอำเภอ Gazakh ได้รับไฟจากตำแหน่งกองทัพกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ใน Berkaber, หมู่บ้าน Vazashen และบนความสูงนิรนามของเขต Ijevan

ในขณะเดียวกันตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันใน Kokhanabi, Aghbulag, หมู่บ้าน Munjuglu ของเขต Tovuz ถูกปอกเปลือกจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Chinari และ Aygedzor ในเขต Berd ของอาร์เมเนีย

ตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันในหมู่บ้าน Zamanli และที่ความสูงนิรนามของเขต Gadabay ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่บนที่สูงของเขต Krasnoselsk

ยิ่งไปกว่านั้นตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งอาร์เมเนียซึ่งตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้านอาร์มีเนียนที่ครอบครองโกยาร์กในเขตทาร์ทาร์, ทุบตีการ์วานด์, การาจี, Yagifjanli และหมู่บ้านมาร์ซิลีของตำบลอากูดัม Dilagarda, Garvand, Garakhanbayli, Ashagi Seyidahmadli, Gorgan, หมู่บ้าน Horadiz ของเขต Fuzuli, Nuzgar และหมู่บ้าน Mehdili ของเขต Jabrayil เช่นเดียวกับจากตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนความสูงนิรนามใน Goygol, Goranboy, Tartar, Aghdamav และตำบล อาเซอร์ไบจาน

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม