Canada FM กระตุ้นให้อิหร่านต้องเผชิญกับความวุ่นวายในโลกนี้  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Michel Comte, AFP

นักการทูตชั้นนำของแคนาดาได้ทำลายอิหร่านสำหรับการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการแพ้ศาสนาในที่ประชุมของสมาชิกรัฐสภาโลกซึ่งได้รับการตอบรับอย่างโกรธเคืองจากคณะผู้แทนของเตหะราน

นายจอห์นบาร์ดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดากล่าวถึงผู้บัญญัติกฎหมาย 1,400 คนในงานชุมนุมที่ควิเบกซิตี้กล่าวว่าบาเฮและคริสเตียนในอิหร่านถูก "ขู่ว่าจะตายและถูกทรมานอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า "ระบอบการปกครองที่ชั่วร้ายในอิหร่าน ... ยังคงเป็นภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดต่อสันติภาพและความมั่นคงของโลก" กล่าวว่าเตหะรานกล่าวหาว่าเกลียดชังการปลุกระดมต่อชาวยิวและสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย

Iraj Nadimi หัวหน้าคณะผู้แทนอิหร่านแปดสมาชิกในการชุมนุมโยนแขนขึ้นเพื่อแสดงการประท้วงและถือป้ายเล็ก ๆ เพื่อระบุประเทศของเขา

หลังจากนั้นเขาถูกกล่าวหาว่าบาร์ดแห่งการแทรกแซงในกิจการของอิหร่านอิหร่านเปรียบกับคำพูดที่กรุงเตหะรานใช้เวทีเพื่อส่งเสริมความเป็นอิสระของควิเบกจากส่วนที่เหลือของแคนาดา

ในคำพูดของเขาแบร์ดเรียกผู้แทนกลับบ้านหลังจากการประชุมครั้งที่ 127 ของสหภาพรัฐสภาระหว่างประเทศ (IPU) และกดรัฐบาลของตนเพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาสิทธิมนุษยชนในอิหร่านที่องค์การสหประชาชาติ

“ ระบอบการปกครองนี้หมายถึงทุกสิ่งที่สมาชิกรัฐสภาควรยืนหยัดต่อต้าน” เขากล่าว

หลังจากออตตาวาเมื่อวันที่ 7 กันยายนประกาศปิดสถานทูตในกรุงเตหะรานและขับไล่นักการทูตอิหร่านจากแคนาดาการเข้าร่วมของ Iranians ที่ IPU นั้นไม่แน่ใจในขั้นแรก

ออตตาวาไม่ได้อ้างถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะสำหรับความล้มเหลวในความสัมพันธ์ แต่ได้รับการโจมตีอย่างรุนแรงเกี่ยวกับการสนับสนุนสาธารณรัฐอิสลามสำหรับประธานาธิบดีซีเรียของบาชาร์อัล - อัสซาดของระบอบการปกครองของซีเรียและ

ออตตาวายังกล่าวหาว่าผู้ปกครองไม่สามารถทำโครงการนิวเคลียร์ได้

อิหร่านซึ่งปกครองโดยระบอบอิสลามตั้งแต่สมัยการปฏิวัติในปี 2522 ถูกควบคุมตัวโดยทางการทูตกับตะวันตกในกิจกรรมทางนิวเคลียร์ที่กรุงเตหะรานยืนยันว่าสงบสุขอย่างแท้จริง

ในขณะที่อิหร่านอ้างว่ามันกำลังตามหาพลังงานปรมาณูและการวิจัยพลเรือนล้วนๆวอชิงตันอิสราเอลและพันธมิตรอ้างว่ากำลังมองหาอาวุธนิวเคลียร์

ในการต่อสู้กับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์หลังจากคำพูดของเขาแบร์ดไล่ปฏิกิริยาของคณะผู้แทนอิหร่านต่อความคิดเห็นของเขาพูดว่า "บางครั้งความจริงก็เจ็บ"

“ การอยู่เงียบไม่มีทางเลือกเมื่อผู้คนขว้างปาผู้หญิงเมื่อพวกเขาแขวนคอเกย์เมื่อพวกเขาปลุกระดมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เมื่อพวกเขาบอกว่าพวกเขาต้องการล้างชาวยิวและรัฐยิวออกจากแผนที่” เขากล่าว

"มันไม่เคยดีสำหรับทุกคนในสังคมที่มีอารยธรรมที่จะอยู่เงียบ ๆ มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในฐานะประชาคมระหว่างประเทศที่เราพูดด้วยเสียงเดียว"

ในคำพูดของเขาแบร์ดก็มีความสำคัญต่อเด็กที่ถูกบังคับให้แต่งงานในประเทศไนเจอร์ของ "กฎหมายที่ดำเนินการอย่างแข็งขันและเลวทรามต่ำช้า" กับการรักร่วมเพศในยูกันดาและระบอบการปกครองของอัสซาดสำหรับ

คณะผู้แทนของยูกันดาประณามสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "ความเย่อหยิ่งและความไม่รู้" ของบาร์ดสำหรับคำวิจารณ์ของเขาเกี่ยวกับการรักษาสมชายชาตรีและเลสเบี้ยนของยูกันดา

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม