จอร์เจีย, อิสราเอลเริ่มพูดถึงการยกกฎวีซ่า  • 2019-08-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Nazrin Gadimova

จอร์เจียและอิสราเอลได้เริ่มเจรจาเกี่ยวกับระบอบการปกครองที่เป็นเอกสิทธิ์และไม่ใช่วีซ่านายกรัฐมนตรีจอร์เจีย Bidzina Ivanishvili กล่าวกับนักข่าวชาวจอร์เจียหลังจากที่เขามาเยือนอิสราเอล

"เราได้ตกลงกับนายกรัฐมนตรี [เบนจามิน] นาทานนาฮูว่าคณะกรรมการพิเศษจะเริ่มทำงานเกี่ยวกับการทำให้วีซ่าง่ายขึ้นและจากนั้นจะถูกยกเลิกและเราตกลงที่จะเริ่มงานนี้ทันที" Ivanishvili กล่าว

จากข้อมูลของ Ivanishvili การเยี่ยมครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากและเขาสามารถเจรจากับปัญหาต่าง ๆ กับอิสราเอลได้

“ นี่คือความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและปัญหาด้านความปลอดภัย” เขากล่าว

Ivanishvili และ Netanyahu ได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคงในระดับภูมิภาคในระหว่างการประชุม

"หัวข้อสำคัญในวันนี้คือการรักษาสันติภาพและการต่อสู้กับการก่อการร้ายและประสบการณ์ของอิสราเอลในพื้นที่นี้มีความสำคัญมากสำหรับจอร์เจียและเราตั้งใจที่จะร่วมมือในสาขานี้" Ivanishvili กล่าว

ตามคำอธิบายของนาทานนาฮูชาวอิสราเอลมุ่งมั่นที่จะสร้างสันติภาพอย่างยั่งยืนกับชาวปาเลสไตน์ซึ่งสามารถทำได้โดยการเจรจาโดยตรงโดยไม่มีเงื่อนไข

หลังจากการประชุมฝ่ายได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือในด้านวัฒนธรรม

ก่อนหน้านี้ Bidzina Ivanishvili ได้พบกับประธานาธิบดีอิสราเอล Shimon Peres ทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับแนวโน้มของความสัมพันธ์ทวิภาคีและพหุภาคีที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสองประเทศ

พวกเขายังกล่าวถึงความสำคัญของการค้าและความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างจอร์เจียและอิสราเอลการพัฒนาพลังงานและความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม

จากนั้นข้อตกลงในการจัดตั้งคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลได้มีการลงนาม

จุดประสงค์หลักของคณะกรรมาธิการจอร์เจีย - อิสราเอลจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ

นอกจากนี้ฟอรัมธุรกิจแบบจอร์เจีย - อิสราเอลยังจัดโดยสำนักงานการลงทุนแห่งชาติของจอร์เจียสถานทูตจอร์เจียในอิสราเอลและสถาบันส่งออกและความร่วมมือระหว่างประเทศของอิสราเอลจัดขึ้นที่เทลอาวีฟเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน

Ivanishvili ไปเยือนอิสราเอลอย่างเป็นทางการในวันที่ 24-25 มิถุนายน คณะผู้แทนของเขารวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชาวจอร์เจีย Maia Panjikidze รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพลัดถิ่นประเด็น Konstantin Surguladze รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน Giorgi Kvirikashvili และผู้อำนวยการสำนักงานการลงทุน Giorgi Pertaya

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม