อาเซอร์ไบจานเพื่อลงนามข้อตกลงหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีสองครั้งกับ 7 ประเทศในสหภาพยุโรป  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Nigar Orujova

อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะลงนามข้อตกลงในการหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อนกับเจ็ดประเทศในสหภาพยุโรปหัวหน้าฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของกระทรวงภาษี Metin Kerimli กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Vergiler (ภาษี)

"เมื่อเร็ว ๆ นี้อาเซอร์ไบจานได้ขยายรายชื่อประเทศที่ลงนามในข้อตกลงที่เกี่ยวข้อง" Kerimli กล่าว

"ข้อตกลงสี่สิบเอ็ดจากทั้งหมด 45 ที่ลงนามโดยประเทศของเราได้มีผลบังคับใช้แล้วคนอื่น ๆ จะมีผลบังคับใช้หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการที่เกี่ยวข้องแล้วการขยายตัวเร่งด่วนของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้า กระทรวงกำลังดำเนินงานอย่างเป็นระบบในเรื่องนี้ "Kerimli กล่าว

เขายังกล่าวต่ออีกว่าบากูมีข้อตกลงหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อนกับ 20 ประเทศสมาชิกจาก 28 ประเทศในสหภาพยุโรป

"การเจรจากับสเปนและเดนมาร์กในข้อตกลงเสร็จสิ้นแล้วและการเจรจาดังกล่าวกำลังดำเนินการกับโปรตุเกส, สวีเดน, มอลตา, ไอร์แลนด์และสโลวาเกียหวังว่าพวกเขาจะเสร็จสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้" Kerimli กล่าว

กระทรวงภาษีกล่าวในเดือนกันยายนว่าข้อตกลงการหลีกเลี่ยงภาษีซ้อนจะดำเนินการระหว่างอาเซอร์ไบจานโครเอเชียและมาซิโดเนียตั้งแต่เดือนมกราคม 2014

ในอาเซอร์ไบจานข้อตกลงเหล่านี้จะครอบคลุมภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาภาษีจากผลกำไรของนิติบุคคลและภาษีทรัพย์สินและที่ดิน ในโครเอเชียข้อตกลงดังกล่าวจะครอบคลุมภาษีเงินได้ภาษีเงินได้กำไรภาษีท้องถิ่นในขณะที่ในมาซิโดเนียจะมีการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาภาษีกำไรภาษีทรัพย์สิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม