การลงทุนของจีนได้รับงานหลายพันตำแหน่งที่ Grangemouth • 2019-09-01
 • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

ผู้ประกอบการโรงกลั่นน้ำมัน Grangemouth ได้ลงนามข้อตกลงกับกลุ่มชาวจีนเพื่อดึงดูดการลงทุนและงานที่มั่นคง

การร่วมทุนดังกล่าวได้รับการตกลงร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการ INEOS และ PetroChina และเป็นการเชื่อมโยงล่าสุดระหว่างสก็อตแลนด์กับสาธารณรัฐประชาชน

ข้อตกลงดังกล่าวยังครอบคลุมถึงโรงกลั่นของ บริษัท ในฝรั่งเศสและเปิดโอกาสในการแบ่งปันเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านปิโตรเคมี

Jim Ratcliffe ประธาน INEOS กล่าวว่า: "มันจะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลที่นี่ในสหราชอาณาจักรความสำเร็จในเว็บไซต์ Grangemouth ของเราจะสนับสนุนงาน 1,400 ตำแหน่งโดยตรงและทางอ้อมประมาณ 7,000 ตำแหน่งในสกอตแลนด์ตอนกลาง

"เราหวังว่าจะได้รับประโยชน์ร่วมกันในประเทศจีนผ่านข้อตกลงในการแบ่งปันเทคโนโลยี"

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจอห์น Swinney ยินดีต้อนรับข้อตกลงซึ่งลงนามในลอนดอน

เขากล่าวเสริมว่า: "กิจการร่วมค้านี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการจัดหาให้กับลูกค้าและรักษาตำแหน่งงานและทักษะที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเวลาหลายปีที่ Grangemouth

"มันยังรวมถึงความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จและการเชื่อมโยงที่ยอดเยี่ยมที่ INEOS มีต่อชุมชนท้องถิ่นและสก็อต

"ข้อตกลงนี้ให้หลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสกอตแลนด์และจีน"

รองนายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงชาวจีนเดินทางมาถึงสก็อตแลนด์ในวันอาทิตย์เพื่อนำคณะผู้แทนเพื่อหารือเกี่ยวกับการค้าในอนาคตการเชื่อมโยงทางสังคมและวัฒนธรรมกับสหราชอาณาจักร

การเยือนครั้งนี้สอดคล้องกับข้อตกลงมูลค่า 6.4 ล้านปอนด์เพื่อแนะนำเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนที่ริเริ่มขึ้นในสกอตแลนด์ในประเทศจีน

โรงกลั่นของ Grangemouth ดำเนินการน้ำมันดิบประมาณ 210,000 บาร์เรลต่อวันและเป็นเชื้อเพลิงให้กับสกอตแลนด์, อังกฤษตอนเหนือและไอร์แลนด์เหนือ

แผนดังกล่าวเกิดขึ้นในฐานะรองนายกรัฐมนตรีจีนหลี่เค่อเฉียงและรองนายกรัฐมนตรีนิคเคล็กก์ของสหราชอาณาจักรได้ร่วมเป็นสักขีพยานในข้อตกลงการค้าจำนวนมากมูลค่ารวม 2.6 พันล้านปอนด์ระหว่าง บริษัท อังกฤษและจีน

BP และ China National Offshore Oil Corp (CNOOC) ได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการสำรวจน้ำลึกในทะเลจีนใต้ในขณะที่ Jaguar Land Rover มุ่งมั่นที่จะขายรถยนต์ Jaguar และ Land Rover มูลค่ากว่า 1,000 ล้านปอนด์ในประเทศจีน 2011

นายหลี่มาถึงอังกฤษจากเอดินเบอระซึ่งการเยี่ยมชมของเขานั้นสอดคล้องกับข้อตกลง 6.4 ล้านปอนด์เพื่อแนะนำเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียนที่ริเริ่มขึ้นในสกอตแลนด์ในประเทศจีน

ข้อตกลงระหว่าง Ineos และ PetroChina จะต้องได้รับการอนุมัติและให้คำปรึกษาและควรเสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายน

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม

  Copyright © 2019 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88 ลิขสิทธิ์