หน้าแรกของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:Darabont ยื่นฟ้องคดีใหม่กับ AMC Networks ผ่านทาง 'The Walking Dead'  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Frank Darabont ผู้สร้างหลักหลัง“ The Walking Dead” ในวันพฤหัสบดีที่ยื่นฟ้องคดีที่สองกับ AMC Networks Inc โดยอ้างว่าถูกตัดสิทธิ์กำไรหลายสิบล้านดอลลาร์จากซีรี่ส์เคเบิลทีวีฮิต .

การร้องเรียนของ บริษัท Darabont และ Creative Artists Agency ซึ่งเป็นตัวแทนของเขาทำให้การต่อสู้ทางกฎหมายเริ่มขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2556 ซึ่งพวกเขาอ้างว่าถูกตัดสิทธิ์จากผลกำไรมากกว่า 280 ล้านดอลลาร์ในช่วงเจ็ดฤดูกาลแรกของการแสดง

นายโอรินสไนเดอร์ทนายความของ AMC ในแถลงการณ์กล่าวหาว่าโจทก์มองหา“ โชคลาภที่ไม่ยุติธรรม” และกล่าวว่าลูกค้าที่อยู่ในแมนฮัตตันของเขามั่นใจว่าจะได้รับชัยชนะในศาล

“ หัวใจของคดีนี้ - และการดำเนินคดีทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ 'The Walking Dead' - เป็นความโลภของ CAA” สไนเดอร์กล่าว “ AMC เป็นสจ๊วตผู้ซื่อสัตย์ของซีรีส์และได้จ่ายหุ้นส่วนสร้างสรรค์ทั้งหมดอย่างดีและเหมาะสม”

Darabont ยังกำกับภาพยนตร์รวมถึง“ The Shawshank Redemption” และ“ The Green Mile.” เขาได้ช่วยพัฒนา“ The Walking Dead” รายการเกี่ยวกับการเปิดเผยซอมบี้ แต่ถูกไล่ออกหลังจากฤดูกาลแรกซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2011

ในการร้องเรียนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ค้นหาอย่างน้อย $ 10 ล้าน Darabont และ CAA กล่าวหา AMC ว่ามีส่วนร่วมใน“ แนวทางปฏิบัติทางบัญชีที่ร่มรื่น” พวกเขาค้นพบหลังจากการตรวจสอบล่าสุดของสามปีแรกของ“ The Walking Dead”

พวกเขากล่าวว่าการตรวจสอบพบปัญหาที่ถูกกล่าวหาเช่น AMC ที่รายงานเพียงร้อยละ 20 ของรายได้ที่ได้รับจาก Apple Inc สำหรับการขาย iTunes ของ“ The Walking Dead” และคิดราคามากเกินไปสำหรับข้อตกลงการจัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศและโฮมวิดีโอ

Darabont และ CAA ยังกล่าวอีกว่า AMC ระงับ“ ข้อกำหนดสำคัญ” เกี่ยวกับข้อตกลงค่าธรรมเนียมที่กว้างขวางยิ่งขึ้นซึ่งให้แก่ Robert Kirkman ผู้สร้างหนังสือการ์ตูนว่า“ The Walking Dead” ดัดแปลงมาจาก

คดีถูกยื่นต่อศาลฎีกานิวยอร์กในแมนฮัตตันที่ฝ่ายกำลังรอการตัดสินใจจากผู้พิพากษาศาลฎีกาของรัฐไอลีน Bransten เมื่อประโยชน์ของคดี 2013

กรณีคือ Darabont et al v AMC Network Entertainment LLC และ al, ศาลฎีกาแห่งรัฐนิวยอร์ก, New York County, Nos. 650251/2018 และ 654328/2013

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม