วันลัตเวียทำงานในบากู  • 2019-07-15
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Amina Nazarli

อาเซอร์ไบจานกำลังจัดงานอีเวนต์ที่น่าสนใจอีกงานหนึ่งเนื่องจากวันลัตเวียทำงานในเมืองหลวงตั้งแต่ 23 พฤศจิกายนถึง 12 ธันวาคม

จัดขึ้นภายใต้สโลแกน“ Discover ลัตเวีย” เหตุการณ์นี้มีวัฒนธรรมลัตเวียและอาหารประจำชาติ

ในโอกาสนี้งานต้อนรับที่อุทิศให้กับวันประกาศอิสรภาพของลัตเวียจะมีขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน

ยิ่งไปกว่านั้นเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ต“ ARAZ” ที่ทำงานในบากูจะนำผลิตภัณฑ์ลัตเวียซึ่งเป็นที่นิยมมายาวนานในโลก แต่ยังไม่ได้ส่งออกไปยังอาเซอร์ไบจาน

คณะผู้แทนลัตเวียจะไปเยือนอาเซอร์ไบจานในวันที่ 25 พฤศจิกายนเพื่อจัดเวทีธุรกิจอาเซอร์ไบจัน - ลัตเวียซึ่งจัดโดย AZPROMO และสำนักงานการลงทุนและพัฒนาลัตเวีย

บริษัท ลัตเวียประมาณ 20 บริษัท ที่ดำเนินงานด้าน ICT การผลิตอาหารการขนส่งเศรษฐกิจการแพทย์และเภสัชศาสตร์การท่องเที่ยวการศึกษาการออกแบบและสถาปัตยกรรมและการผลิตปุ๋ยอินทรีย์จะเข้าร่วมการประชุม

คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานรายงานว่ามูลค่าการซื้อขายระหว่างสองรัฐอยู่ที่ 7.1 ล้านดอลลาร์ ณ เดือนมกราคม - ตุลาคมของปีนี้

ลัตเวียยอมรับความเป็นอิสระของอาเซอร์ไบจานในปี 1992 ความสัมพันธ์ทางการทูตทวิภาคีระหว่างทั้งสองประเทศได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 สถานทูตอาเซอร์ไบจันในลัตเวียเริ่มทำงานในปี 2005 และสถานทูตลัตเวีย

อาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการร่วมมือกับลัตเวียภายในองค์กรระดับภูมิภาครวมทั้งสหภาพบอลติก ความร่วมมือนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะกระชับกระบวนการของการรวมกลุ่มในภูมิภาคทะเลบอลติก - ดำ - แคสเปียน

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม