พบกับฤดูใบไม้ผลิกับศิลปินแห่งชาติ  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ W88

โดย Laman Ismayilova

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดนตรีแห่งอาเซอร์ไบจานจะมีการพบปะกับศิลปินแห่งชาติ Arif Huseynov ในวันที่ 7 มีนาคม

หัวข้อของการประชุมครั้งต่อไปคือ "ดนตรี, วิจิตรศิลป์, ฤดูใบไม้ผลิ", Trend Life รายงาน

เหตุการณ์เริ่มต้นที่ 15:00

Arif Huseynov เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเขียนภาพขนาดเล็กศิลปินกราฟิกและนักวาดภาพประกอบของงานวรรณกรรม ผลงานศิลปะของเขาเป็นที่รู้จักกันดีไม่เพียง แต่ในอาเซอร์ไบจาน แต่ยังอยู่ต่างประเทศ

Arif Huseynov สำเร็จการศึกษาจาก Art School ที่ตั้งชื่อตาม Azim Azimzade นอกจากนี้เขายังศึกษาที่มหาวิทยาลัยวัฒนธรรมและศิลปะอาเซอร์ไบจาน นิทรรศการส่วนตัวของเขาเปิดขึ้นในเมืองต่างๆทั่วโลกรวมถึงมอสโกปรากอิสตันบูลโตเกียวและบากู

ผลงานของท่านอาจารย์นั้นถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอาเซอร์ไบจาน, แกลอรี่รูปภาพของรัฐ, พิพิธภัณฑ์แห่งตะวันออกในมอสโก, รวมไปถึงคอลเล็กชั่นส่วนตัว

พิพิธภัณฑ์รัฐของวัฒนธรรมดนตรีอาเซอร์ไบจันก่อตั้งขึ้นในปี 1967 วัตถุประสงค์หลักและนโยบายของพิพิธภัณฑ์รวมถึงการเก็บการเก็บรักษาความนิยมและการเปิดใช้งานใหม่ของวัสดุที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของดนตรีอาเซอร์ไบจัน

มีการจัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 56,000 รายการในกองทุนพิพิธภัณฑ์ ในหมู่พวกเขามีเครื่องดนตรีประจำชาติของอาเซอร์ไบจานเช่น tar, kamancha, saz, daf, goshanaghara, zurna, ney รวมถึงเครื่องดนตรีอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ - อ้อย tar, อ้อย -saz

ยิ่งไปกว่านั้นคอลเล็กชั่นของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยแผ่นเสียง, แผ่นเสียง, กล่องดนตรี, ต้นฉบับเพลงต้นฉบับ (คะแนน) ของ Uzeyir Hajibeyov ผู้ก่อตั้งเพลงมืออาชีพของอาเซอร์ไบจาน, Bulbul ผู้ก่อตั้งศิลปะเสียงมืออาชีพระดับชาติและนักแต่งเพลงชื่อดัง Gara Garayev Fikret Amirov และบุคคลสำคัญทางดนตรีอื่น ๆ สิ่งของส่วนตัวของนักดนตรีผู้โด่งดัง, โปสเตอร์, ใบปลิว, ภาพถ่าย, บันทึกเสียงและวิดีโอ, การจัดแสดงศิลปะ, แผ่นเพลง, หนังสือและวัสดุอื่น ๆ พวกเขาทั้งหมดเป็นตัวอย่างที่มีค่าของวัฒนธรรมดนตรีแห่งชาติอาเซอร์ไบจาน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม